เตรียมตัวก่อนซื้อสินค้าออนไลน์


เตรียมตัวก่อนซื้อสินค้าออนไลน์


 checkandsharereviewsยุคสมัย Internet และ Social Network มาแรงในช่วง 10 ปีนี้ แน่นอนการซื้อขายสินค้าออนไลน์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ผู้บริโภคไม่ต้องออกจากบ้าน เดินตากแดดตากฝน ให้เหน็ดเหนื่อย เพียงแค่คุณมีมือถือหรือคอมพิวเตอร์สักเครื่องที่เชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ เพียงแค่ไม่กี่คลิกในการช้อปปิ้ง สินค้าก็ถูกจัดส่งไปถึงหน้าบ้านคุณทันที ไม่ต้องเดินให้เมื่อยกันอีกต่อไป ในยุคปัจจุบันกระแสการขายสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตมีร้านค้าผุดขึ้นมากมายก่ายกอง ทั้งเว็บเจ้าใหญ่ๆ และเจ้าเล็กๆ ต่างโปรโมทสินค้าขายกันอย่างจ้าละหวั่น มีสินค้าแทบจะทุกประเภท ตั้งแต่สากกระเบือยันแทบจะเรือรบกันเลยทีเดียว มีการแข่งขันกันบ้าง ทั้งการตัดราคาสินค้ากันเอง การดิสเครดิตคู่แข่ง สารพัดสารเพต่างๆนาๆ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจและเตรียมตัวซื้อสินค้าออนไลน์กัน

การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มีหลากหลายประเภทสินค้าให้เราเลือกจับจ่ายใช้สอย แต่ราคาอาจจะแพงกว่าท้องตลาดทั่วไปเพราะจะต้องมีค่าขนส่งเข้ามาร่วมแจมด้วย ดังนั้นการเลือกสินค้าต่างๆเราจะต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายให้มาก เพราะจะได้ไม่คุ้มเสียเอา และปัจจุบันเองมีหลายๆบริษัทขนส่งที่เข้ามามีบทบาท ทั้ง kerry Express DHL Nim Express และอีกหลายๆบริษัทขนส่งที่มีไว้ให้บริการในราคาที่ตอบสนองโจทย์ของลูกค้าหรือผู้ขายในแต่ละเจ้าได้อย่างเหมาะสม


สิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวก่อนซื้อสินค้า มีดังต่อไปนี้


- เตรียมใจไว้รอว่าจะได้รับสินค้าหรือไม่ได้สินค้า

- เตรียมใจรอลุ้นสินค้าคุณดีหรือคุณภาพไม่ดี

- เตรียมใจเผื่อไว้ถ้าหากคุณโดนโกง (ควรเก็บหลักฐานการซื้อขายให้ดี)

- ชื่อ-นามสกุล

- ที่อยู่สำหรับส่งสินค้า

- บัตรเครดิต/เดบิต 

- บัญชีธนาคาร (ธนาคารไหนก็ได้)

- บัญชี Paypal/Amex (มีหรือไม่มีก็ได้แล้วแต่ผู้ขายจะแจ้งการชำระเงินในรูปแบบนั้นๆ)

- วิธีการชำระสินค้าแบบอื่นๆตามแต่เว็บไซด์ผู้ให้บริการแจ้งมา

**หมายเหตุ หากสั่งซื้อสินค้าแบบ พกง. หรือ แบบเก็บเงินปลายทาง 


การชำระสินค้า

เมื่อพูดถึงการชำระสินค้า มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามแต่แบรนด์สินค้านั้นกำหนดการชำระเงิน มีทั้งแบบจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสตามร้านสะดวกซื้อต่างๆที่มีเครื่องหมาย Counter Service 


 Counter Service


แน่นอนว่าบริการเหล่านี้ช่วยเพิ่มอำนวยความสะดวกแก่บรรดาขาช้อปทั้งหลาย สามารถใช้เงินสดชำระก็ได้หรือชำระแบบหักบัญชีและยังสามารถตัดผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ด้วย แต่ก็ยังมีข้อควรระวังเรื่องความปลอดภัยของการจับจ่ายในโลกออนไลน์อีกมากมาย ทั้งเรื่องการ Hack บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต เพราะหลายๆคนที่เคยซื้อสินค้าออนไลน์อาจจะโดนมากับตัวเองจนถึงขั้นขนาดที่จะสั่งสินค้าออนไลน์โดยก็เป็นได้ แต่ผู้เขียนเองยังไม่เคยเจอกับตัวเองเลยมีความกงวลน้อยนิดในเรื่องแบบนี้


อย่างน้อยเรื่องการซื้อสินค้าออนไลน์ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ควรลอง ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยแก่บรรดาผู้บริโภคทั้งหลายให้ตระหนักถึงเรื่อง ผลดีและผลเสีย หมั่นตรวจสอบข้อมูลอยู่เป็นเนืองๆ ยุคปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาก้าวหน้าในทุกๆด้าน ต่อไปนี้การซื้อสินค้าไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้านอีกต่อไปแล้ว เพียงแค่คุณเชื่อมต่อกับสื่อในโลกออนไลน์ไม่กี่คลิกก็ดลบรรดาลสินค้าส่งตรงถึงมือของคุณแล้วในโอกาสต่อไปเราจะมาพูดถึงการป้องกันการ Hack บัตรเดบิต/เครดิต ในสิ่งที่ต้องทำอย่างเร่งด่วนในหัวข้อต่อไป


เรียบเรียงโดย Check Price And Review : ดูรีวิวสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ

Share this

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »